Vừa qua, Công ty Tư vấn Du học INEC có buổi gặp gỡ trao đổi với ông Gerry Pitman – Giám đốc tuyển sinh quốc tế của Hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia (NSISP). Tại buổi gặp gỡ, quý phụ huynh đã được giải đáp những băn khoăn lo lắng khi cho con em du học Canada ở bậc trung học.

du học canada bạc trung học tại nova scotia

Sau đây là những giải đáp thắc mắc từ chính đại diện của hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia:

+ Nova Scotia là nơi có học phí du học trung học phổ thông thấp nhất tại Canada, là bao nhiêu? Vì sao lại thấp nhất Canada?Chất lượng có đảm bảo không?

Đúng là du học Canada bậc trung học phổ thông tại Nova Scotia là thấp nhất. Học phí 2018 khoảng 9.000 CAD/năm. Tổng chi phí ăn ở tất cả khoảng 17.000 CAD/năm. Thấp nhất là do chính sách thu hút nhân tài của tỉnh nhà. Chất lượng thì không phải lo lắng vì đây là hệ thống trường công, được chính phủ đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, học bổng, giáo viên. Chương trình học được công nhận trên toàn Bắc Mỹ. Sinh viên chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trong nước và thế giới.

+ Nova Scotia là một bán đảo rộng lớn 55.000 km2 (gấp 28 lần TP HCM), nhưng chỉ có 1 triệu dân. Vậy chắc đìu hiu buồn tẻ lắm?

Canada nổi tiếng thế giới là vùng đất rộng người thưa. Nova Scoita không nằm ngoài số đó. Vì một phần lớn diện tích của bán đảo này là những cánh đồng cỏ trải dài ngút tầm mắt, nên có vẻ dân thưa càng thưa hơn. Nhưng thật chất, dân cư tập trung đông đúc ở vùng duyên hải. Đây là một vùng bình yên, an toàn nhưng không tẻ nhạt.

Nơi đây vẫn thường xuyên diễn ra các lễ hội văn hóa, ẩm thực suốt năm. Và trong các khu học xá của NSISP, có rất nhiều hoạt động phong phú sôi nổi, 19 tụ điểm thể thao, nhiều nhà hàng, quán ăn, sinh viên có cuộc sống năng động.

Nói về Nova Scotia, trước khi INEC nhận lời làm đại diện tuyển sinh cho các trường ở tỉnh bang này, đã nghe học sinh chia sẻ rằng: học sinh đi học hè thử ở Nova Scotia và thấy rất thích chương trình trung học ở đây. Sau đó chọn lựa du học, chỉ chọn nơi này mà không phải những thành phố danh tiếng nào khác. Từ đó INEC mới hợp tác và du học sinh đều đặn xây dựng sự học tại vùng đất xinh đẹp này.

Xem thêm  Học ẩm thực, quản trị nhà hàng khách sạn tại trường Le Cordon Bleu Pháp

+ Là phụ huynh học sinh, cho con đi du học từ lúc tuổi còn nhỏ, tôi khá lo về vấn đề homestay. Họ có phải là người gốc Canada không, hay Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc?Nghe một số vụ ở homestay, vào mùa nghỉ Noel, chủ nhà muốn du học sinh đi chỗ khác ở. Nếu vậy thì con tôi ở đâu lúc đó? Hoặc họ không nấu đồ ăn sáng cho du học sinh, làm tụi nhỏ đi học bị đói.

Thứ nhất, về gia đình người bản xứ cho sinh viên ở dạng homestay, nhà trường chọn lựa rất kỹ càng.Trước khi chọn nơi ở, sinh viên ghi rõ ràng thích gì, không thích gì, dị ứng gì? Không ăn được món ăn gi? Có thích có gia đình có trẻ em, chó mèo hay không? …Để trường chọn nơi ở thích hợp. Họ là người Canada, còn gốc Canada hay không thì không nói là đảm bảo vì Canada có lịch sử nhập cư 200 năm rồi. Nhưng đảm bảo nhà host (gia đình cho sinh viên ở dạng homestay) 100% nói tiếng Anh.

Về 2 vấn đề còn lại, trước khi nhận người vào, chủ nhà và du học sinh đều có những thỏa thuận ngay từ đầu. Rất chi tiết, cụ thể. Nhất là thỏa thuận nấu ăn ngày mấy buổi đều có. Vì thói quen của người Canada là không ăn sáng như người Việt Nam, không ăn cơm, phở. Họ chỉ ăn bánh mì, sandwich, uống sữa là đủ, nên hầu như không nấu ăn sáng. Vậy nên,  sinh viên ở dạng homestay nên có giao kèo rõ ràng chi tiết với chủ nhà từ đầu. Mọi thắc mắc có thể nhờ nhà trường hỗ trợ.

+Việc đi lại từ nhà ở homestay đến trường như thế nào?

Nếu nhà gần trường thì sinh viên mất 5-7 phút đi bộ. Ở xa 1km trở lên thì sẽ có yellow bus đón đưa sinh viên miễn phí.Thậm chí nhiều nhà host sẵn sàng đưa đón học sinh mỗi ngày đi học vì có những nhà nhà host cũng có con cùng độ tuổi.

Xem thêm  Du học Singapore – Hội thảo ngành Kỹ thuật Học viện PSB

+Du học Canada bậc trung học phổ thông xong nên vào thẳng đại học hay học cao đẳng rồi hãy liên thông đại học?

Nên học cao đẳng, sau đó chuyển tiếp sang đại học. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể 2 năm đầu đại học. Chương trình cao đẳng tính thực tế cao, đi làm là bắt tay vào việc được ngay. Học cao đẳng rồi chuyển tiếp đại học, bằng cấp vẫn là bằng đại học không khác biệt so với việc học đại học xuyên suốt 4 năm.

du học canada bậc trung học tại Noca scotia
Nova Scotia sạch đẹp an toàn
du học canada bậc trung học tại nova scotia
Du học sinh quốc tế tại Nova Scotia
du học canada bậc trung học tại nova scotia
Một nhà ở homestay tại Nova Scotia
du học canada bậc trung học tại nova scotia
Gia đình cho sinh viên ở dạng homestay tại Nova Scotia
du học canada bậc trung học tại nova scotia
Lễ hội tại Nova Scotia
du học canada bậc trung học tại nova scotia
Các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh của giới trẻ
du học canada bậc trung học tại nova scotia
Halifax Public Garden của Nova Scotia

Bên cạnh  những câu hỏi trên, một số câu hỏi sâu về từng hồ sơ học tập của từng học sinh, bằng tú tài quốc tế được giải đáp tận tường và chính xác bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của INEC.

Hiện NSISP đang tuyển sinh cho kỳ nhập học mùa xuân 02/2019. Quý phụ huynh nhanh tay nộp hồ sơ để chuẩn bị cho các thủ tục visa du học Canada sớm nhất. Đặc biệt, trong tháng 03/2018 này, đại diện NSISP sẽ có buổi gặp gỡ với quý phụ huynh và HSSV tại Văn phòng Công ty Du học INEC. Cơ hội được giữ chỗ tại một ngôi trường trung học uy tín bậc nhất Canada đang chờ đợi bạn tại “Hội thảo Hệ thống Trung học Tỉnh Nova Scotia: Lựa chọn tối ưu cả về chất lượng lẫn chi phí“. Hãy nhanh tay đăng ký tham dự hội thảo tại đây để cùng INEC biến điều đó thành sự thật.

Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Canada của bạn, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900 636 990 hoặc:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here